Mua bán đất huyện Lâm Hà – Thị trường BĐS ven Đà Lạt có thực sự tiềm năng

Với những điều kiện thuận lợi cùng những ưu điểm nổi bật, mua bán đất huyện Lâm Hà đã và đang trở thành địa điểm nóng cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven Đà Lạt. Thực hư đất Lâm Hà, còn được mệnh danh là thị trường phố núi có thực sự tiềm năng không? Hãy cùng Địa ốc Lâm Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ lên ngôi

Tuy là thị trường vệ tinh, nhưng với những điều kiện thuận lợi và ưu điểm nổi bật đã khiến huyện Lâm Hà trở thành điểm nóng cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ven Đà Lạt. Đặc biệt, nhờ vào quỹ đất còn rộng và chính sách mở của địa phương. Nhiều chủ đầu tư BĐS đã chuyển hướng đầu tư về đây để tìm kiếm quỹ đất, đáp ứng được nhu cầu đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ.

Bên cạnh việc mang đến nhiều lựa chọn như nhu cầu đầu tư, an cư, nghỉ dưỡng, thừa hưởng cảnh quan lý tưởng và khí hậu trong lành. Nơi đây còn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích vùng và kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay, TP Đà Lạt đều thuận lợi và nhanh chóng.

Thị trường BĐS ven Đà Lạt có thực sự tiềm năng

Mua bán đất huyện Lâm Hà – Thị trường BĐS tiềm năng ven Đà Lạt

Là một thành phố miền núi thuộc khu vực Tây Nguyên, lại nằm xa các trung tâm kinh tế lớn của khu vực, tuy nhiên Đà Lạt vẫn được xem là thị trường bất động sản có sức phát triển vượt trội. Trong những năm vừa qua, giá đất tại khu vực trung tâm đã tăng nhanh liên tục lên đến cả tỷ đồng/m2. Trong khi trước đó, khu vực này chỉ giá từ 150 – 200 triệu/m2. Thậm chí, đất nông nghiệp cũng đã tăng lên 20 triệu/m2.

Nhưng trên thực tế, các dự án bất động sản mới tại Đà Lạt không nhiều, hầu hết nguồn cung đến từ những sản phẩm đủ điều kiện mở bán từ nhiều năm trước với các giao dịch lẻ. Điều này dẫn đến hiện tượng “ảo” gây nhiều nghi ngờ cho khách mua, khó giao dịch cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, xu hướng sở hữu BĐS phố núi của người Sài Gòn và các thành phố lớn khác đổ về khiến nguồn cung của Đà Lạt khan hiếm. Điều này dẫn đến mặt bằng giá bán đất Đà Lạt trở nên đắt đỏ, tính cạnh tranh cao, tạo tâm lý dè dặt và ít cơ hội cho nhà đầu tư.

Trước nguy cơ này, Lâm Hà với vai trò là vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp. Công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao đã và đang trở thành thị trường BĐS tiềm năng. Không những thế, nhờ sở hữu điều kiện tự nhiên, khí hậu mát mẻ, cảnh quan tiệm cận Đà Lạt, thế mạnh về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đặc biệt cơ sở hạ tầng hoàn thiện đã khiến nhiều nhà đầu tư chọn mua bán đất huyện Lâm Hà làm nơi “rót tiền”.

Theo các chuyên gia dự đoán, với diễn biến tích cực trong giai đoạn cuối năm 2020, khi thị trường nhà đất Lâm Hà phát triển với tốc độ khá cao. Kết hợp với tăng trưởng du lịch tăng bình quân 11,3%, chắc chắn thị trường BĐS nơi đây sẽ là khu vực tiềm năng cho các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

lam hà

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê đến nay, huyện Lâm Hà đã thu hút được hàng chục dự án đầu tư, tổng nguồn vốn lên đến hàng tỷ đồng. Diện tích sử dụng đất gần 1000ha, kéo theo sự phát triển về hạ tầng và giá trị tăng trưởng bất động sản tại khu vực. Đây cũng là lý do thu hút các nhà đầu tư tiềm năng tìm đến, trong khi giá bán đất tại huyện Lâm Hà khá mềm so với các khu vực trung tâm.

Một vài lưu ý khi mua bán đất xã Nam Hà huyện Lâm Hà

Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích và vị trí của bất động sản mà có sự chênh lệch về giá mua bán. Để việc mua bán đất xã Nam Hà huyện Lâm Hà dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn, bạn cần chú ý các điểm sau đây:

  • Xem xét năng lực của chủ đầu tư, qua đó tìm hiểu dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt chất lượng chưa?
  • Kiểm tra giấy tờ pháp lý của bất động sản tại Huyện Lâm Hà. Chú ý đến các vấn đề về chứng nhận quyền sở hữu bất động sản và quy hoạch sử dụng đất.
  • Các điều khoản trong hợp đồng mua bán cần phải được quy định rõ ràng, chi tiết. Về giá bán bất động sản, quy trình thanh toán công chứng ra sao và thời gian nhận sổ như thế nào.
  • Không nên mua BĐS chưa có sổ, không có thổ cư hoặc không phải quy hoạch đất ở.
  • Nên tìm một đơn vị phân phối, hoặc cá nhân đang làm các sản phẩm khu vực tại Lâm Hà để tìm hiểu thông tin sẽ chính xác nhất.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi tìm mua bán đất huyện Lâm Hà, nên chọn những khu vực có mật độ dân cư cao, hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch. Đồng thời, người mua cần xem xét tiềm năng phát triển của khu vực trong tương lai để lựa chọn dự án phù hợp, mang lại lợi nhuận lâu dài.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu thông tin về mua bán đất huyện Lâm Hà, hãy truy cập ngay website: www.diaoclamha.com. Tại đây, các thông tin về bất động sản, mua bán đất đều được cập nhật đầy đủ, nhanh chóng, chính xác, từ hình ảnh, giấy tờ pháp lý, thông tin chủ đầu tư cho đến giá cả.

Our Score
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Google Analytics Alternative